Tiềm năng cho thuê BĐS khu vực phía Tây Hà Nội, Mon City hưởng lợi

Theo CBRE, dòng vốn FDI vào Hà Nội tăng liên tục đã góp phần đưa một số lượng lớn người nước ngoài cũng như các thành phố lớn lân cận đến Hà Nội làm việc và học tập trong những năm gần đây. Đây là động lực chính cho thị trường căn hộ cho thuê tại Hà Nội, đặc biệt là phân khúc căn hộ dịch vụ và căn hộ cao cấp.

Tiềm năng thị trường phía Tây Hà Nội

Sau khi UBND thành phố Hà Nội phê duyệt để phát triển thành trung tâm hành chính, khu vực phía Tây thủ đô đang nhanh chóng chuyển mình trở thành khu vực kinh tế, văn hóa, chính trị hiện đại với sự di dời về của hàng loạt trụ sở các bộ, ngành hàng đầu.

Cùng với sự phát triển đồng bộ của hạ tầng giao thông và các cơ sở y tế, giáo dục, ngày một nhiều những tòa nhà văn phòng hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao được đầu tư xây dựng đã tập trung các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước cũng như quốc tế về khu vực này.

Chính nhờ điều này mà thị trường khách thuê nhà, đặc biệt là phân khúc cao cấp của khu vực phía Tây phát triển rất mạnh mẽ. Những đối tượng sẵn sàng chi trả mức giá thuê cao mỗi tháng thường là các chuyên gia trong nước và nước ngoài công tác dài hạn, những nhà đầu tư cá nhân đến từ các quốc gia phát triển. Các khách hàng này luôn nhắm tới các căn hộ cao cấp, đáp ứng tiêu chuẩn sống khắt khe và thuận tiện cho công viêc cũng như sinh hoạt.

Xu hướng trên đang được các nhà đầu tư BĐS nắm bắt rất nhanh chóng và tạo nên những sản phẩm vượt trội, thu hút nhu cầu mua ở và đầu tư rất lớn của các khách hàng trong và ngoài nước.

Có thể kể đến một số dự án đã khai thác rất tốt mảng kinh doanh này như The Manor, KeangNam, Golden Palace hay một số dự án đang trong quá trình hình thành như Mon City của tập đoàn địa ốc Hải Đăng, vốn là chủ đầu tư có tiếng với tiềm lực tài chính mạnh mẽ.

Chủ đầu tư này cũng lựa chọn vị trí chiến lược tại khu vực Tây Hà Nội cho dự án của mình để khai thác các lợi thế về giao thương, văn hóa, chính trị và thị trường khách hàng cao cấp tiềm năng tại đây. Ngoài ưu thế về vị trí, dự án này còn được ưu ái hưởng lợi từ công viên hồ điều hòa 20ha nằm ngay bên cạnh.
Chung cư Mon City Mỹ Đình
Mon City sở hữu vị trí vàng và không gian quần thể tiện ích chất lượng
Bài toán lợi nhuận đầu tư

Các căn hộ thuộc khu vực đang được phát triển Tây Hà Nội có khả năng gia tăng giá trị rất nhanh chóng nhờ vào sự đầu tư phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, văn hóa khu vực, cùng với tỉ suất sinh lời cao nhờ cho thuê được giá, đầu tư căn hộ cao cấp đang trở thành xu hướng được rất nhiều khách hàng nhanh nhạy lựa chọn.

Thực tế cho thấy, khu vực Mỹ Đình thuộc phía Tây Hà Nội đang có các dự án căn hộ cao cấp được tìm thuê với mức giá khá cao. Sở hữu một căn hộ diện tích từ 50m2 tại các dự án này, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng để cho thuê với mức lợi nhuận thu được lên tới 600USD/tháng. Số tiền này tương đương với giá trị cho thuê của một căn hộ ở khu trung tâm trong khi số tiền để đầu tư căn hộ lại chỉ bằng một nửa.

Bằng xu hướng đầu tư BĐS đang được nhiều người áp dụng khá hiệu quả qua việc “lấy mỡ nó rán nó” – dùng lợi nhuận cho thuê để trả lãi ngân hàng, chỉ sau hơn 2 năm, các nhà đầu tư cá nhân đã có thể sinh lời nhanh chóng từ tài sản của mình.
Căn hộ cao cấp từ 50m2 tại khu vực Mỹ Đình có thể cho thuê với mức giá 600USD/tháng.
Với sự phát triển đồng bộ của các cơ sở hạ tầng từ hệ thống giao thông đến y tế, giáo dục, phía Tây Hà Nội đang mạnh mẽ chuyển mình trở thành một khu vực phát triển nhanh chóng, mang lại tiềm năng rất lớn cho thị trường cho thuê BĐS, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp.

Tuy vậy, các nhà đầu tư vẫn cần lưu ý lựa chọn những dự án đảm bảo tiêu chí về căn hộ và tiện ích cao cấp để đạt được khả năng cho thuê cạnh tranh và ổn định giá thuê cao cho thị trường khách tại phân khúc này.
Share on Google Plus

About Kenhchungcu

Mon City sở hữu vị trí vàng có hệ thống giao tiện ích hạ tầng đẹp nhất khu đô thị Mỹ Đình. Dự án Mon City cũng sở hữu tiện ích dịch vụ cao cấp và được thi công bởi nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng.
    Blogger Comment
    Facebook Comment